มาทำความรู้จักกับ ฮิคิโคโมริ ซินโดรม  อีกหนึ่งภัยเงียบ ที่อาจเกิดขึ้นกับลูกของคุณ

การเรียนรู้

ฮิคิโคโมริ ซินโดรม อีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนเป็นกังวลใจ เมื่อลูกถึงวัยที่จะต้องเข้าโรงเรียน แทบทุกคนต้องรับมือกับพฤติกรรมของลูกที่ไม่อยากไปโรงเรียน ไม่พบเจอผู้คนแปลกหน้า ซึ่งเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ แต่ถ้าหาก เด็กคนไหนที่เอาแต่เก็บตัวเงียบอยู่ในห้องใช้เวลาส่วนตัวอยู่กับเกม อินเทอร์เน็ต โทรศัพท์มือถือ เป็นระยะเวลานานจนผิดปกติ หลีกหนีสังคมไม่พบเจอผู้คน แม้จะอยู่บ้านเดียวกันก็ถือเป็นเรื่องผิดปกติ เด็กอาจเข้าข่ายมีภาวะเป็นโรค ฮิคิโคโมริ ซินโดรม ได้ วันนี้เราจึงรวบรวม สาเหตุและวิธีป้องกันการเกิดโรค ฮิคิโคโมริ ซินโดรม มาฝากกันจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปติดตามกันเลย 1. ทำความรู้จักกับ ฮิคิโคโมริ ซินโดรม หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ ฮิกกี้ โดยชาวญี่ปุ่นชอบใช้คำนี้แทนคนที่ชอบติดตัวออกจากสังคม ไม่ยอมพูดคุยกับใคร เอาแต่เก็บตัวเงียบหมกมุ่นอยู่กับตัวเองทั้งวัน ขาดปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้าง โดยถือเป็นอาการผิดปกติทางจิตวิทยา ถ้าหากเกิดขึ้นกับเด็กจะมีผลกระทบต่อพัฒนาการอย่างมาก 2. อาการของโรค ฮิคิโคโมริ ซินโดรม ที่หลายคนเป็นกังวลว่าแล้วลักษณะอาการที่ลูกของตัวเองเป็นนั้นใช่โรคนี้หรือไม่ โดยอาการของโรคนี้จะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ ลูกจะหลีกหนีสังคม อยู่ร่วมกับผู้อื่นในสภาวะที่ถูกกดดันไม่ได้ ทำตัวไม่ถูก หรือ มีความชื่นชอบกับสิ่งหนึ่งสิ่งใดเป็นพิเศษจนตัดขาดตัวเองจากผู้คนรอบข้าง หมกมุ่นอยู่กับสิ่งที่ตัวเองชอบไม่ว่าจะเป็นเกม การ์ตูน โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ ก็ถือว่าอาการเข้าข่าย โรคฮิคิโคโมริ […]

ห้ามพลาด เช็คด่วน โรคสมาธิสั้นเทียมมีอาการอย่างไร ลูกมีโอกาสเสี่ยงหรือไม่ มาดูกัน

การเรียนรู้

โรคสมาธิสั้นเทียม อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าในยุคสมัยปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากยิ่งขึ้น จึงยากที่จะหลีกเลี่ยงให้เด็กไม่ดูจอ ซึ่งผลกระทบของการดูจอนั้นมีมากมายมหาศาล สิ่งที่จะสังเกตได้อย่างชัดเจนคือลูกจะเป็นโรคสมาธิสั้น โดยปกติแล้วเด็กไม่ควรดูจอในช่วงอายุ ต่ำกว่า 2 ปี  เพราะหน้าจอทางโทรศัพท์มือถือหรือโทรทัศน์ภาพที่เปลี่ยนไปไว้แล้วมีผลต่อสมองของลูก ซึ่งเด็กไม่สามารถแยกแยะสถานการณ์ได้ ส่งผลให้ลูกเป็นโรคสมาธิสั้นที่อย่างรวดเร็ว เพื่อให้ตระหนักถึงโทษของการดูหน้าจอวันนี้เราจึงมีผลกระทบของโรคสมาธิสั้นเทียมมาฝากกัน วิธีสังเกต และป้องกันอย่างไรได้บ้างนั้นไปติดตามกันเลย 1. ทำความรู้จักกับโรคสมาธิสั้นเทียม หรือไฮเปอร์เทียม ลักษณะโดยทั่วไปคือจะเป็นอาการสมาธิสั้นที่ประกอบไปด้วย hyperactive เด็กจะมีอาการสั่นไม่หยุดนิ่ง inattention ไม่มีสมาธิในการจดจ่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งอยู่เป็นเวลานาน และ impulsivity ไม่มีการไตร่ตรองให้รอบคอบซึ่งโรคสมาธิสั้นเทียมนั้นจะมีอาการคล้ายๆกับโรคสมาธิสั้นเลย สังเกตได้จากกรรมพันธุ์ของพ่อแม่ที่อาจส่งมาให้ลูกถ้าหากบ้านใดที่มีประวัติเด็กเคยเป็นสมาธิสั้นให้ระวังบุตรหลานไว้ให้ดูอาจได้รับการถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น 2. สาเหตุที่ทำให้เกิดสมาธิสั้นเทียม ไม่ได้มีจุดเริ่มต้นมาจากกรรมพันธุ์ นอกจากนี้ยังไม่ได้มีสาเหตุมาจากภาวะแทรกซ้อนของโรคสมองแต่อย่างใด แต่เกิดขึ้นจากการใช้ชีวิตประจำวันของเด็ก โดยเฉพาะพ่อแม่ที่ต้องทำงานประจำและไม่มีเวลาให้กับลูก ใช้วิธีแก้ปัญหาโดยการให้ลูกอยู่กับหน้าจอเป็นเวลานาน เพื่อแลกกับการให้ลูกอยู่นิ่งไม่ซน การให้ลูกดูแต่หน้าจอนั้นจะทำให้เด็กได้รับสารทางเดียวไม่เกิดการเรียนรู้ อีกทั้งยังทำให้เขา ชินกับความรวดเร็วของอินเทอร์เน็ตจนทำให้เขารอไม่เป็น กลายเป็นความรู้สึกเอาแต่ใจ และส่งผลกระทบระยะยาว 3. อาการของเด็กที่เป็นโรคสมาธิสั้นเทียม สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านใดที่ให้ลูกดูหน้าจอเป็นเวลานานสามารถสังเกตพฤติกรรมของลูกได้ ว่าลูกจะเป็นเด็กที่กระวนกระวายไม่มีสมาธิ ไม่สามารถรอได้ มีอารมณ์ฉุนเฉียวและอารมณ์ร้อน รวมไปถึงมีนิสัยค่อนข้างเอาแต่ใจถ้าหากไม่ได้อะไรดั่งใจจะโวยวายและงอแงในทันที สิ่งที่บ่งบอกถึงการเป็นโรคสมาธิสั้นเทียมส่งผลให้เด็กไม่มีสมาธิในการเรียนรู้ ทั้งขาดทักษะทางด้านอื่นๆไปอย่างน่าเสียดาย 4. วิธีรักษาโรคสมาธิสั้นเทียม ถ้าหากสำรวจแล้วพบว่าลูกมีอาการเข้าข่ายโรคสมาธิสั้นเทียมก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปอันดับแรกให้คุณพ่อคุณแม่เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นและยอมรับพร้อมทั้งเปลี่ยนแปลงลักษณะการดำเนินชีวิตประจำวัน ถ้าหากคุณเข้าใจเขาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว  5. […]

5 อันดับ ผ้าอนามัยหลังคลอด ที่จะช่วยเพิ่มความกระชับ ให้คุณแม่ใส่หลังคลอดได้สะดวกมากขึ้น

การเรียนรู้

ผ้าอนามัยหลังคลอด เป็นอีกหนึ่งสิ่งของที่สำคัญและจำเป็นสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์อย่างมาก เชื่อว่าเมื่อคุณแม่ใกล้ถึงกำหนดคลอด จะต้องรู้สึกตื่นเต้นและเป็นกังวลอย่างมากแน่นอน ซึ่งหลายคนจะต้องเช็คลิสรายการเตรียมของคลอดไว้ให้ครบครัน หนึ่งในนั้นคือผ้าอนามัยแบบห่วงที่คุณจะต้องใช้หลังคลอด ไม่ว่าจะคลอดธรรมชาติ หรือว่าจะผ่าคลอดก็ต้องใช้ด้วยกันทั้งนั้นเพื่อความสะดวกในการเปลี่ยนถ่ายนั่นเอง ดังนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมผ้าอนามัยหลังคลอดที่คุณแม่ส่วนใหญ่นิยมใช้กันมาฝาก จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้นติดตามก็เลย 1. Kaili ผ้าอนามัยหลังคลอด ที่ออกแบบมาเป็นแบบห่วง ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มใส่สบาย มีกระดุมแบบยางยืดช่วยให้คุณแม่ใส่ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของแบรนด์นี้คือสามารถสวมใส่ได้ง่ายช่วยระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้อับชื้น ทำให้คุณแม่หลังคลอดเคลื่อนไหวได้สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคุณแม่ที่ผ่าตัดคลอดผ้าอนามัยแบบห่วงนี้จะไม่ทำให้เสียสีแผลช่วยให้เปลี่ยนง่ายและไม่รั่วซึมออกมาที่ขอบด้านนอกอีกด้วย ราคาอยู่ที่ 145 บาท  2. Sofy ผ้าอนามัยหลังคลอด เป็นยี่ห้อที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้วมาในรูปแบบของกางเกงให้คุณแม่สวมใส่ได้สบายตลอดทั้งคืน เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของผ้าอนามัยยี่ห้อนี้คือจะช่วยให้คุณแม่เคลื่อนไหวได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องห่วงเลยว่าจะมีการรั่วซึมออกมาด้านนอก เพราะเป็นแบบกางเกงเหมาะสำหรับคนที่มีรอบเดือนค่อนข้างเยอะ ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มช่วยป้องกันการซึมเปื้อนได้ถึง 360 องศา เป็นผ้าอนามัยที่ระบายอากาศได้ดีไม่ทำให้อับชื้น แต่ข้อจำกัดคือมีราคาแพง 1 แพ็คอยู่ที่ 358 บาทมี 5 ชิ้น 3. Sanita ผ้าอนามัยหลังคลอด ที่มาในรูปแบบห่วงเป็นยี่ห้อที่นิยมใช้กันมากที่สุดในปัจจุบัน เพราะมีราคาถูก 1 แพ็คเพียงแค่ 39 บาทเท่านั้นมี 10 ชิ้น มีความยาวถึง 35 cm  ช่วยป้องกันการรั่วซึมได้เป็นอย่างดีข้อดีของผ้าอนามัยประเภทนี้คือจะช่วยให้คุณถอดเปลี่ยนได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น […]

6 อาหารที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยง ซึ่งอาจจะกระทบต่อทารกในครรภ์ มีอะไรบ้างไปดูกัน

การเรียนรู้

อาหารที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยง เชื่อว่าการตั้งครรภ์นั้นถือเป็นข่าวดีที่พิเศษที่สุดของคุณแม่ทุกคน ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคุณแม่นั้นต้องมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในทุกๆด้าน โดยเฉพาะในเรื่องของอาหารการกิน ที่จะมีผลกระทบต่อทารกในครรภ์โดยตรง ดังนั้นเพื่อให้ตระหนักถึงความสำคัญของเรื่องนี้มากยิ่งขึ้นเราจึงได้รวบรวมอาหารที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยงมาฝากกัน จะมีอาหารชนิดใดที่ควรงดบ้างนั้นไปติดตามกันเลย 1. อาหารรสจัด เป็นอันดับแรกเลยที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยงไม่ว่าจะเป็นอาหารหวานจัด อาหารเค็มจัด หรือรวมไปถึงอาหารเผ็ดจัด ให้คุณแม่ค่อยๆลด ละ เลิกจะเป็น ผลดีที่สุดเพราะอาหารเหล่านี้จะส่งผลทำให้หัวใจและไตทำงานหนักมาก โดยเฉพาะกระเพาะอาหารที่ต้องทำงานหนักอาจส่งผลให้มีอาการท้องอืดและกรดไหลย้อนตามมาอีกด้วย ในส่วนของอาหารที่หวานจากนั้นก็จะส่งผลต่อระดับอินซูลินในร่างกาย ซึ่งจะทำให้ตับอ่อนและส่งผลต่อสุขภาพตามมาอีกมากมาย 2. อาหารสำเร็จรูป เช่น ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารประเภทเหล่านี้จะมีทั้งสารปรุงรสสารกันบูดรวมไปถึงผงชูรสซึ่งมีปริมาณโซเดียมสูงมาก นอกจากจะไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้วนั้นยังส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย มีโอกาสทำให้คุณมีความดันในเลือดสูงและทำให้ร่างกายทำงานหนักกว่าปกติหรือมีอาการบวมได้อีกด้วย ดังนั้นหากคุณตั้งครรภ์อาหารสำเร็จรูปจึงเป็นอีกหนึ่งประเภทที่คุณควรลด 3. เครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เครื่องดื่มประเภทนี้มีผลเสียกระทบต่อทารกในครรภ์อย่างมาก จากงานวิจัยพบว่า คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ในช่วงไตรมาสแรกความรุนแรงของปริมาณแอลกอฮอล์ที่ดื่มไปนั้นจะมีผลต่อทารกมากที่สุด ซึ่งอาจส่งผลให้ทารกนั้นมีร่างกายที่ผิดปกติได้เลยทีเดียวเช่น ช่องตาสั้น ริมฝีปากบนเรียบ หนังคลุมหัวตามากผิดปกติ จมูกแบน รวมไปถึงบริเวณส่วนกลางใบหน้าและมีพัฒนาการที่น้อยกว่าเด็กทั่วไป นอกจากนี้แอลกอฮอล์ยังมีผลทำลายเซลล์ประสาททำให้การเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ผิดปกติอีกด้วย  4. อาหารประเภทสุกๆดิบๆ ไม่ว่าจะเป็นไข่ดิบ เนื้อปลาที่ปรุงไม่สุก เช่น ซูชิ สเต็กแบบ medium rare  ปลาแซลมอนรมควันหรือหอยนางรมอาหารจำพวกนี้ล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยแบคทีเรียจำนวนมาก นอกจากนี้อาหารสุกๆดิบๆยังรวมไปถึงนมที่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อและเนยแข็ง คุณแม่ตั้งท้องก็ควรเลี่ยงเช่นกัน ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังตั้งครรภ์อยู่นั้น แนะนำให้ทานอาหารปรุงสุก สดใหม่เพื่อเพิ่มคุณค่าของสารอาหารให้ร่างกายได้รับสารอาหารและส่งผ่านทางรกให้กับลูกน้อยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง […]

5 อาหารเสริมสำหรับคนท้อง เพิ่ม DHA บำรุงทั้งคุณแม่และทารกในครรภ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การเรียนรู้

อาหารเสริมสำหรับคนท้อง คุณแม่ทราบหรือไม่ว่า DHA นั้นเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งมีความสำคัญและจำเป็นต่อร่างกายของคนท้องเป็นอย่างมาก เพราะร่างกายของเรานั้นสามารถสร้างได้จำนวนน้อยจึงไม่เพียงพอต่อคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ ประโยชน์ของ DNA ก็มีมากมาย โดยเฉพาะการช่วยบำรุงสมองสายตาและช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้เป็นอย่าง โดยเฉพาะการช่วยบำรุงสมองสายตาและช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ดังนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของ DNA สูงมาฝากคุณแม่กัน จะมียี่ห้อใดน่าสนใจบ้างนั้นได้ติดตามกันเลย 1. Piping Rock Ultra Prenatal + DHA เป็นอาหารเสริมสำหรับคนท้องที่มีประโยชน์ทั้งคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ ส่วนประกอบหลักของอาหารเสริมนี้คือ dha และ epa รวมไปถึงกรดโฟลิกไบโอตินและสังกะสีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทานแล้วจะช่วยบำรุงระบบประสาทและสมองช่วยให้คุณแม่รู้สึกสดชื่นได้มากยิ่งขึ้น 1 กระปุกบรรจุ 60 เม็ดในรูปแบบซอฟเจลราคาเพียง 420 บาทเท่านั้น 2. Nature Made Prenatal Multi + DHA เป็นอาหารเสริมสำหรับคนท้องที่นิยมทานกันอย่างมาก โดยอาหารเสริมชนิดนี้เป็นสูตรพิเศษที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อบำรุงระบบประสาทและสมองรวมถึงกระดูกและดวงตาของทารกได้อย่างมีประสิทธิภาพเพราะมีส่วนผสมของกรด Docosahexaenoic Acid หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ DNA ซึ่งเป็นกรดไขมันโอเมก้า 3 มีประโยชน์ต่อร่างกายอยากมากเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่สำคัญจำเป็นอีก 18 ชนิดไม่ว่าจะเป็นกรดโฟลิก […]

5 อาหารว่างสำหรับคนท้อง ช่วยคลายหิวได้ แถมมีประโยชน์อีกด้วย

การเรียนรู้

อาหารว่างสำหรับคนท้อง อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าโดยปกติคุณแม่ที่ตั้งครรภ์มักจะมีอาการหิวบ่อยหิวมากกว่าปกติ และยิ่งถ้าหากปล่อยให้ท้องว่างจะมีอาการคลื่นไส้อาเจียนตามมาได้ ดังนั้นพวกอาหารหรือขนมว่างสำหรับคนท้องนั้นจำเป็นและมีประโยชน์อย่างมาก จะช่วยให้คุณแม่คลายหิวระหว่างมือได้ดี แต่ก็ต้องระวังมากด้วยเช่นกัน เพราะคนท้องส่วนใหญ่มักมีอาการเบาหวานขณะตั้งครรภ์เกิดขึ้นได้ ดังนั้นอาหารว่างของคุณแม่นั้นจะต้องมีประโยชน์ทั้งกับแม่และทารกในครรภ์ วันนี้เราจึงได้รวบรวมอาหารว่างที่เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ช่วยคลายหิวได้ดีอีกทั้งยังมีประโยชน์ และลดโอกาสการเกิดเบาหวานหรือน้ำหนักเกินเกณฑ์ขณะตั้งครรภ์ได้ จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันเลย 1. ซีเรียล เป็นอาหารว่างที่คุณแม่สามารถทานได้เพราะมีประโยชน์ทั้งกับคุณแม่และทารกในครรภ์ มีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมองได้ดี โดยซีเรียลนั้นจะให้พลังงานแก่ร่างกายช่วยให้คุณแม่รู้สึกอิ่มท้องได้ระหว่างมื้อ ช่วยให้รู้สึกสดชื่นบรรเทาอาการอ่อนเพลียและป้องกันการเกิดเหน็บชาลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญซีเรียล นั้นมีประโยชน์ป้องกันภาวะแท้งได้อีกด้วย สำหรับคุณแม่ท่านไหนที่ควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายก็สามารถทานซีเรียลได้ด้วยเช่นกัน เป็นอาหารว่างที่ป้องกันการคลอดก่อนกำหนดและช่วยควบคุมระดับฮอร์โมนในร่างกายของคุณแม่ให้เป็นปกติได้อีกด้วย 2. ผลไม้ เรียกได้ว่าเป็นอาหารว่างที่ควรมีติดตู้เย็นไว้เลย โดยเฉพาะคุณแม่ที่อยู่ในช่วงระหว่างการแพ้ท้อง ผลไม้รสเปรี้ยวอย่างเช่น ส้ม Apple สตอเบอรี่ จะช่วยให้คุณแม่รู้สึกสดชื่นขึ้นได้ นอกจากนี้ผลไม้จำพวก กล้วย แคนตาลูป ก็สามารถทานได้ มีกากใยสูงช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ลดอาการท้องผูกได้ดี หรือรวมไปถึงทุเรียน ก็เป็นผลไม้ที่หลายคนชื่นชอบ ทานได้ในปริมาณที่เหมาะสมเพราะทุเรียนหรือลิ้นจี่นั้นมีโฟเลตสูง จะช่วยป้องกันภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ให้กับทารกได้ดี แต่แนะนำให้ทานผลไม้ที่มีความหลากหลายเพื่อลดอาการแพ้ในเด็ก นั่นเอง นอกจากจะช่วยให้คุณแม่คลายหิวได้แล้วยังช่วยให้คุณแม่ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ช่วยต้านอนุมูลอิสระอีกทั้งยังช่วยบำรุงสายตาได้อีกด้วย 3. ขนมปังโฮลวีต ในทุกๆเช้าที่คุณแม่ตื่นมาจะต้องหิวอย่างมากแน่นอนขนมปังโฮลวีตนั้นจะช่วยให้คุณแม่รู้สึกดีขึ้นได้ อุดมไปด้วยวิตามินและใยอาหารสูง ยิ่งถ้าหากทานคู่กับแยมเนยถั่ว จะช่วยให้พลังงานแก่ร่างกายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยประโยชน์ของถั่วนั้นมีมากมายช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างเซลล์ระบบประสาทและสมองของทารก ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอาหารว่างที่คุณควรมีติดบ้านไว้เลย […]

6 อันดับ นมกล่อง UHT สำหรับเด็ก สารอาหารครบถ้วน เสริมพัฒนาการลูกน้อยได้ดี

การเรียนรู้

นมกล่อง UHT สำหรับเด็ก อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าเด็กในวัย 1 ขวบขึ้นไปนั้นจะมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ดังนั้นเรื่องอาหารการกินของลูกจึงเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นอย่างมาก คุณพ่อคุณแม่จึงควรที่จะมองหานมกล่องสำหรับเด็กที่อุดมไปด้วยสารอาหารสูตรครบถ้วน ช่วยส่งเสริมให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่แข็งแรงสมบูรณ์ตามช่วงวัย  โดยเฉพาะ DHA และโอเมก้า 3 ซึ่งมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของระบบประสาทและสมองของลูก ให้ลูกน้อยฉลาดแข็งแรงพร้อมเรียนรู้โลกกว้างอย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้เราจึงได้รวบรวมนมกล่อง ที่มีสารอาหารครบถ้วนหาซื้อได้ง่ายและราคาย่อมเยามาฝากกันจะมียี่ห้อไหนบ้างนั้นไปติดตามกันเลย 1. นมกล่องเด็ก S-26 Gold UHT สูตร 3 เป็นแบรนด์ที่แม่ๆส่วนใหญ่ไว้วางใจให้ลูกทานกันเป็นประจำอยู่แล้ว โดยนมกล่องยี่ห้อนี้นั้นจะมีจุดเด่นในเรื่องของสารอาหารที่มี sphingomyelin และ Omega 3 สูง ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมองอีกทั้งยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกแข็งแรงสมวัย พร้อมออกไปเรียนรู้โลกกว้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมี วิตามินดีแคลเซียมและใยอาหาร ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรงและลดอาการท้องผูกได้อีกด้วยราคากล่องละ 20 บาท 2. นมกล่อง Enfagrow A+ สูตร 3 เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของนมกล่องสูตรนี้คือจะมีโอเมก้า 3 6 9 อย่างครบถ้วนในปริมาณที่เหมาะสม เป็นสูตรที่ผลิตขึ้นมาเพื่อพัฒนาการทางด้านสมองของลูกโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีวิตามินบี 12 สูง มีประโยชน์ช่วยให้ลูกเจริญเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสูตรนี้มี […]

5 อันดับ กรรไกรตัดเล็บสำหรับเด็ก วัสดุได้มาตรฐาน ใช้งานได้สะดวกปลอดภัย

การเรียนรู้

 กรรไกรตัดเล็บสำหรับเด็ก การตัดเล็บให้ลูกนั้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่จะต้องทำเป็นประจำ และเกิดความวิตกกังวลทุกครั้งที่ทำ โดยเฉพาะพ่อแม่มือใหม่ ที่ต้องตัดเล็บเด็กทารกที่มีขนาดเล็บ จนอาจจะต้องเคยมีประสบการณ์ในการตัดเข้าเนื้อลูกกันมาบ้างอย่างแน่นอน และที่สำคัญเล็บของเด็กนั้นมีความบอบบาง หาใช้กรรไกรตัดเล็บทั่วไปนั้นจะทำให้ตัดยากและอาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมกรรไกรตัดเล็บสำหรับเด็กที่มีความคม แต่ใช้งานได้อย่างปลอดภัย มีทั้งแบบทั่วไปและแบบไฟฟ้าให้คุณแม่ได้เลือกใช้อย่างอิสระ จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกันเลย 1. Chicco กรรไกรตัดเล็บเด็ก เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของกรรไกรตัดเล็บยี่ห้อนี้คือจะใช้ใบมีดสแตนเลส พี่มีความคมสามารถตัดเล็บของลูกที่อ่อนและบางได้ง่ายมากขึ้น และที่สำคัญเป็นใบมีดสแตนเลสที่ไม่มีการเคลือบนิกเกิลจึงไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองผิวอย่างแน่นอน ออกแบบมาให้ด้านปลายเป็นลักษณะมน มาพร้อมกับปลอกครอบให้คุณแม่ใช้งานได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ด้ามจับสามารถถือได้กระชับมือ ไม่เลื่อนหลุดง่าย ให้คุณแม่ใช้งานได้อย่างปลอดภัยแน่นอน ราคา 350 บาท 2. Bbluv กรรไกรตัดเล็บไฟฟ้าสำหรับเด็ก ทางแบรนด์นี้ได้ออกแบบมาในลักษณะตะไบที่สามารถลบเหลี่ยมคมของเล็บได้อย่างรวดเร็วทันใจ และมีเสียงเงียบ ไม่รบกวนการนอนหลับของลูกอย่างแน่นอน มีดีไซน์ที่บางสามารถจับได้ถนัดมือ และที่สำคัญเป็นตะไบเล็บที่ออกแบบมาให้สามารถเปลี่ยนหัวให้เหมาะสมตามช่วงวัยของเด็กได้ เรียกได้ว่าซื้อครบจบในครั้งเดียว ตัวเครื่องนั้นทำงานได้อย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้เด็กตกใจหรือรู้สึกหวาดกลัว การทำงานนั้นสามารถเลือกความเร็วได้ 2 ระดับ ให้คุณแม่ปรับเองได้อย่างอิสระ มีขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาได้สะดวก เหมาะแก่การเป็นกรรไกรตัดเล็บประจำตัวของลูกอย่างมาก ราคา 990 บาท 3. กรรไกรตัดเล็บทารกไฟฟ้า DODOLOVE สำหรับคุณแม่ท่านไหนที่กำลังมองหากรรไกรตัดเล็บในรูปแบบไฟฟ้าที่มีราคาย่อมเยาลงมาเราขอแนะนำทางแบรนด์นี้เลย ผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐานสามารถใช้งานได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดจนถึง 1 ปีขึ้นไป เป็นกรรไกรตัดเล็บประเภทตะไบที่สามารถใช้งานได้สะดวกสบาย เป็นแบบ […]

5 เคล็ดลับ จัดการกับนิสัยเอาแต่ใจของลูกอย่างได้ผล

การเรียนรู้

วิธีรับมือกับนิสัยเอาแต่ใจของลูก ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พ่อแม่หลายคนจะต้องพบเจออย่างแน่นอน โดยเฉพาะเด็กอายุ 2 ขวบ ซึ่งถือเป็นวัยแห่งการเรียนรู้ มีความต้องการ และมีความเป็นตัวของตัวเองสูงมากขึ้น ทำให้ลูกนึกถึงตัวเองมากกว่าผู้อื่น มีนิสัยที่ดื้อ ซนไม่ยอมใครง่ายๆ อีกทั้งยังมีพฤติกรรมเรียกร้องสูง อยากได้ หรืออยากทำอะไรต้องได้ทำ ทั้งนี้พฤติกรรมส่วนใหญ่ที่ลูกเป็น เป็นไปตามช่วงวัย และถ้าหากคุณพ่อคุณแม่ตอบสนองด้วยการตามใจทุกเรื่อง จะทำให้ลูกเคยตัว และมีนิสัยดื้อรั้นเอาแต่ใจมากขึ้นนั่นเอง วันนี้เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับในการจัดการกับนิสัยเอาแต่ใจของลูกให้อยู่หมัด จะมีวิธีใดบ้างนั้นไปติดตามกันเลย 1. ปลูกฝังเรื่องกฎระเบียบตั้งแต่เด็ก ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงวัยเรียนรู้นั้นเป็นอีกหนึ่งช่วงวัยที่ค่อนข้างเลี้ยงยาก คุณพ่อคุณแม่จะต้องใช้ความเข้าใจผสมผสานกับการเรียนรู้ไปพร้อมๆกับลูกอย่างมีขอบเขต ไม่ปิดกั้นจนเกินไปและต้องมีข้อกำหนดอย่างชัดเจนเพื่อให้เด็กสามารถควบคุมตนเองได้ดีมากขึ้น ใช้คำพูดที่สั้น กระชับ ให้เด็กเข้าใจง่าย โดยไม่ต้องตะคอก เป็นน้ำเสียงที่ปกติ แต่เด็ดขาด จะช่วยให้ลูกมีวินัยและลดความเอาแต่ใจลงได้ 2. ฝึกฝนให้ลูกรู้จักการรอคอย ถือเป็นอีกหนึ่งข้อที่มีความสำคัญอย่างมาก พ่อแม่ส่วนใหญ่มักจะตามใจและตอบสนองทุกความต้องการของลูกอย่างรวดเร็ว จนทำให้ลูกติดนิสัยรอคอยไม่เป็น อยากได้อะไรต้องได้ดั่งใจ ทันที ณ ขณะนั้น ซึ่งถ้าหากคุณตอบสนองลูกในทันทีจะทำให้เขามีนิสัยเอาแต่ใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งข้อนี้ คุณสามารถฝึกลูกได้หลายวิธี มันพยายามพาเขาไปเจอสถานการณ์ที่ต้องรอคอย เช่น รอต่อคิวจ่ายเงิน รอต่อแถวซื้อขนม หรือให้ช่วยทำงานบ้านก่อนที่จะมาเล่นด้วยกัน เป็นต้น 3. ใจดี แต่ต้องไม่ตามใจ การจะฝึกฝนวินัยให้กับลูกนั้นคุณพ่อคุณแม่ไม่จำเป็นต้องเป็นแม่ใจร้ายในสายตาของลูก […]

5 อันดับ ผ้าห่มสำหรับเด็ก เนื้อผ้านุ่ม ห่มสบาย ป้องกันไรฝุ่น

การเรียนรู้

ผ้าห่มสำหรับเด็ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ทุกบ้านจะต้องมีเตรียมไว้ให้กับเจ้าตัวน้อยเลย ผ้าห่มสำหรับเด็กทารกนั้นมีหลายขนาด สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ นอกจากจะใช้หุ่นเพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่นแล้ว ยังสามารถใช้ห่อตัว ให้ลูกน้อยรู้สึกปลอดภัยได้อีกด้วย ดังนั้นการจะเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารกจะต้องคัดสรรจากวัสดุระดับพรีเมี่ยม ที่มีเนื้อผ้าทออ่อนละมุนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ระบายอากาศได้ดีและที่สำคัญต้องป้องกันไรฝุ่นไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ วันนี้เราจึงได้รวบรวมผ้าห่มคุณภาพดีสำหรับลูกน้อยมาฝากกัน จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกันเลย 1. Iflin Baby ผ้าห่มใยไผ่ สำหรับเด็กแรกเกิด เป็นยี่ห้อแรกๆที่แม่ๆส่วนใหญ่ไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของผ้าห่มแบรนด์นี้คือผลิตจากใยไผ่ที่มีความหนานุ่มเป็นพิเศษ แต่ในขณะเดียวกันสามารถระบายอากาศได้ดี ผมแล้วจะรู้สึกละมุน ให้ความอบอุ่นลูกได้เป็นอย่างดี มีขนาดที่กะทัดรัดสามารถพกพา นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์สามารถนำมาห่อตัวให้ลูกรู้สึกปลอดภัยได้อีกด้วย ที่สำคัญทางแบรนด์ได้ออกแบบมาให้มีหูคล้องที่สามารถติดกระดุมได้ สามารถแขวนไว้กับรถคาร์ซีท หรือเปลไกว เพื่อป้องกันผ้าห่มตกพื้น ที่จะทำให้มีสิ่งสกปรก สะสมอยู่ในผ้าห่มนั่นเอง  ราคา 1,290 บาท 2. Babble ผ้าห่มสำหรับเด็ก ที่มีเนื้อผ้าทอละเอียดให้ความนุ่มละมุนผิวไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง อย่างแน่นอน เป็นผ้าห่มที่มีความยืดหยุ่นสูงผลิตจากผ้า Cotton 100% ดังนั้นจึงให้ความรู้สึกเบาสบายและระบายอากาศได้ดีไม่ก่อให้เกิดความอึดอัด สามารถห่มได้ทุกฤดูกาล ที่สำคัญทุกกระบวนการนั้นผ่านการผลิตมาอย่างปลอดภัยปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายกับเด็กทารกอย่างแน่นอน โดยทางแบรนด์นั้นได้ออกแบบมาให้มีหลากหลายสีสันผ่านการเย็บและทอมาเป็นอย่างดี มีขนาดที่สามารถพกพาได้สะดวก สามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดถึง 4 ปี เรียกได้ว่าเป็นผ้าห่มที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าแน่นอน ราคา 485 บาท 3. Mico […]